Sữa tăng cân | Sữa tăng cơ | Dinh dưỡng thể thao, thể hình

  • tangcantangco.com
  • tangcantangco.com
  • tangcantangco.com
  • tangcantangco.com
  • tangcantangco.com

Kiến thức gym

Phương pháp tăng cân cho người gầy hiệu quả

Vóc dáng cân đối, săn chắc là điều mà rất nhiều người mong muốn. Cũng như người mập, họ cần một chế độ ăn kiêng, luyện tập phù hợp, thì đối với những người gầy họ cũng phải thiết lập cho mình một thực đơn đủ chất, lành mạnh và chế độ luyện tập phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Phương pháp tăng cân cho người gầy

1. Thiết lập một thiết lập một thực đơn ăn uống khoa học

Nếu như cơ thể của bạn không có dấu hiệu bệnh gì cả và bạn vẫn ăn uống bình thường thì rất đơn giản bạn chỉ cần thay đổi một vài thói quen sinh hoạt, ăn uống và tập luyện sao cho phù hợp
Bạn hãy chia ra nhiều bữa nhỏ trong một ngày, ngoài 3 bữa chính, thì hãy thiết lập các khung giờ cố định để ăn khoảng 2-3 bữa nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể uống kết hợp sữa tăng cân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp tăng cân hợp lý cho người gầy

Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý

Các nhóm chất dinh dưỡng cần có như: chất béo (đậu phộng, dầu, mỡ,...), chất đạm (các loại thịt, hải sản,...), bột đường ( cơm, bánh mỳ,...), và các loại quả, rau xanh, để tránh bị ngán và giúp ăn nhiều hơn thì bạn nên thay đổi món thường xuyên.
Ưu tiên các loại thức ăn giàu chất béo, giàu năng lượng và ngọt như các loại sữa, bánh kéo, .... Các món ăn chính nên là các món chiên xào, có nhiều béo. Để phương pháp tăng cân phát huy được hiệu quả thì tuyệt đối không ăn vặt trước các bữa chính 2 giờ.
Hãy uống 1 cốc sữa nguyên kem hay sữa tăng cân sau mỗi bữa chính. Chú ý rằng phải uống tối thiểu là 2 ly mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.
Mỗi ngày cần phải ngủ đủ 8 tiếng.

2. Tập thể hình – Phương pháp tăng cân tuyệt vời

Phương pháp tăng cân hợp lý cho người gầy

Lắng nghe và thấu hiểu cơ thể

Chăm sóc một cơ thể cân đối, khỏe mạnh và săn chắc đó cũng là cách giúp bạn lắng nghe và thấu hiểu cơ thể mình, để có thể chăm sóc tốt hơn và có được một thân hình như ý. Tập thể hình đúng cách, hợp lý sẽ mang lại cho bạn những điều gì?
- Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, tăng hàm lượng cholesterol và tăng huyết áp.
- Tăng cường độ dẻo dai, khả năng chịu đựng, sức mạnh, giúp bảo vệ các khớp xương và cơ khỏi những chấn thương.
- Duy trì cân nặng cơ thể phù hợp với chiều cao.
- Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với cơ thể.